Công Ty Cổ Phần Đầu Tư và Phát Triển Năng Lượng Mặt Trời Bách Khoa - www.vi.bk-idse.com

11/04/2014 13:49
BK-IDSE, là nơi tập hợp những thanh niên Việt Nam trẻ tuổi, giàu nhiệt huyết, hăng say lao động và mong muốn cống hiến, phát triển sự nghiệp góp phần xây dựng đất nước và thể hiện lòng tự hào dân tộc. Chúng tôi muốn chứng tỏ cho thế giới thấy rằng: - Thế hệ trẻ Việt Nam ngày nay dám mơ những giấc mơ lớn, biết đoàn kết, học hỏi để biến giấc mơ thành sự thật. - Người Việt Nam,

BK-IDSE, là nơi tập hợp những thanh niên Việt Nam trẻ tuổi, giàu nhiệt huyết, hăng say lao động và mong muốn cống hiến, phát triển sự nghiệp góp phần xây dựng đất nước và thể hiện lòng tự hào dân tộc. Chúng tôi muốn chứng tỏ cho thế giới thấy rằng:

- Thế hệ trẻ Việt Nam ngày nay dám mơ những giấc mơ lớn, biết đoàn kết, học hỏi để biến giấc mơ thành sự thật.

- Người Việt Nam, công ty của Việt Nam được nhìn nhận giữa cồng đồng quốc tế

Mỗi con người tại BK-IDSE, dù bạn là ai, dù bạn từ đâu tới, đều được truyền ngọn lửa của khát vọng, khát vọng mang trí tuệ Việt Nam ra thế giới.

Khẩu hiệu hành động của chúng tôi: “THÀNH CÔNG BẮT NGUỒN TỪ KHÁT VỌNG”

SỰ HÌNH THÀNH

Từ những năm 1975, nhóm chuyên gia của trường Đại học Cơ điện Thái Nguyên và Đại học Bách Khoa Hà Nội đã bắt đầu triển khai nghiên cứu về năng lượng tái tạo. Chủ nhiệm đề tài là thầy Nguyễn Hữu Hùng. Các đề tài nghiên cứu trong giai đoạn này chỉ dừng ở mức thí nghiệm khoa học chủ yếu do khó khăn về tài chính.

Đến những năm 1990, Trung tâm nghiên cứu thiết bị nhiệt và năng lượng mới trường Đại học Bách Khoa TpHCM (RECTERE) triển khai nghiên cứu, lắp đặt thử nghiệm các thiết bị đun nước nóng bằng năng lượng mặt trời và các thiết bị sử dụng năng lượng gió để phát điện và bơm nước một cách qui mô hơn. Có thể nói RECTERE là cơ quan duy nhất trong cả nước được Bộ Khoa học công nghệ (KHCN) giao chủ trì thực hiện nhiều đề tài cấp nhà nước về năng lượng gió và năng lượng mặt trời. Chủ nhiệm các đề tài này là Cô Dương Thị Thanh Lương và Thầy Nguyễn Hữu Hùng. Đây cũng là hai chuyên gia đầu ngành phụ trách mảng Năng lượng mới của RECTERE

Năm 1994, không dừng lại ở việc triển khai các mẫu sắn có của thế giới, RECTERE đã nghiên cứu và phát triển những động cơ gió đặc biệt của riêng mình. Năm 1994, thầy Nguyễn Hữu Hùng chủ trì thưc hiện đề tài cấp Bộ “Động cơ gió trục đứng cánh mềm kiểu Darrieus”- (1994). Đề tài được Hội đồng nghiệm cấp Bộ đánh giá xuất sắc và Bộ Giáo dục và Đào Tạo tặng bằng khen về giải pháp sáng tạo của đề tài.

Triển khai vào thực tế, động cơ gió trục đứng cánh mềm HL-250 đã được thiết kế để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như: sản xuất, du lịch, sinh hoạt…

Đồng thời, trung tâm cũng triển khai nghiên cứu và lắp đặt thử nghiệm các hệ thống đun nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời. Hàng loạt mẫu Collector đã được đo đạc thử nghiệm để tìm ra loại tốt nhất cho điều kiện Việt Nam.

Liên tục nghiên cứu và cải tiến, năm 2004, cô Dương Thị Thanh Lương chủ trì dự án “Hoàn thiện công nghệ và thiết kế để sản xuất máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Việt Nam cho qui mô gia đình và qui mô công nghiệp” – đề tài thuộc chương trình CT-04 của Sở KHCN Tp HCM . Dự án được Hội đồng nghiệm thu đánh giá xuất sắc.

Cũng trong năm 2004, sản phẩm SOLAR-BK® chính thức có mặt trên thị trường Việt Nam với tên gọi SOLAR-BK-3. Sản phẩm đã thu hút được sự chú ý của báo chí và các cơ quan truyền thông.

Giai đoạn 2004-2005 được xem là giai đoạn khởi đầu của ngành công nghiệp máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời tại Việt Nam và SOLAR-BK® là một trong những sản phẩm có bề dày lịch sử lâu đời nhất trên thị trường. Tuy nhiên, do chỉ giới hạn trong khuôn khổ đề tài nên SOLAR-BK® vẫn chưa thực sự tạo được chỗ đứng cho mình.

Trong khoảng thời gian này, Trung tâm đã vinh dự được đón rất nhiều các đoàn cán bộ lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước.

Đến đầu năm 2006, công ty Đầu tư và Phát triển Năng lượng MẶT TRỜI BÁCH KHOA (BK-IDSE) được thành lập nhằm đưa các kết quả nghiên cứu ra thị trường. Ban giám đốc và cố vấn điều hành của công ty chính là các cựu giáo sư và nhà nghiên cứu của RECTERE. Với bề dày kinh nghiệm thể hiện qua các đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước, cấp Thành phố và cấp Bộ về các thiết bị năng lượng tái tạo cũng như hàng loạt giải thưởng xuất sắc cho các kết quả nghiên cứu của những đề tài này, BK-IDSE đặt mục tiêu là góp phần vào việc phát triển và phổ biến năng lượng xanh tại Việt Nam.

Đến năm 2008 công ty chính thức chuyển sang hình thức Cổ Phần với nhiều khát vọng và mục tiêu to lớn. Điểm nổi bật của công ty BK-IDSE không chỉ là những sản phẩm có chất lượng cao đang được quản lý theo tiêu chuẩn ISO-9001-2000, chế độ hậu mãi tốt mà chính là đội ngũ chuyên gia có trình độ chuyên môn, đặc biệt trong việc thiết kế và tối ưu hóa các dự án qui mô công nghiệp.

Cho đến nay, BK-IDSE đã lắp đặt gần một ngàn hệ thống động cơ gió công suất nhỏ sạc bình accu khắp Việt Nam . BK-IDSE tự hào thực hiện dự án Năng lượng sạch và chiếu sáng cho toàn bộ Quần đảo Trường Sa. Bên cạnh đó, sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển, dòng sản phẩm đun nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời thương hiệu SOLAR-BK® của BK-IDSE được đánh giá là một trong những nhãn hiệu tốt nhất trên thị trường Việt Nam. Không những vậy, trình độ chuyên môn trong việc thiết kế và tối ưu hóa các dự án qui mô công nghiệp là điểm khác biệt lớn nhất giữa BK-IDSE và các đối thủ cạnh tranh.

Ngoài ra, BK-IDSE còn có những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đo đạc và đánh giá tiềm năng gió cũng như tư vấn các giải pháp tiết kiệm năng lượng.

Mời các bạn tham khảo giao diện website www.vi.bk-idse.com được tư vấn thiết kế web bởi Công ty Cổ Phần VINA Design:

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư và Phát Triển Năng Lượng Mặt Trời Bách Khoa

> Xem thêm Dịch vụ thiết kế web giáo dục từ VINADESIGN

Tags: công ty thiết kế web, Thiết kế web chuyên nghiệp, thiết kế web công ty, thiet ke web tron goi, thiết kế web đẹp, thiet ke website

Bình luận

Tags: công ty thiết kế web, Thiết kế web chuyên nghiệp, thiết kế web công ty, thiet ke web tron goi, thiết kế web đẹp, thiet ke website
Google+